Điều kiện tự nhiên, kinh tế- xã hội
Giao Thiện là xã nằm ở phía Đông huyện Giao Thủy, cách trung tâm huyện 14 km, có diện tích là 1180,54 ha, dân số 11.107 người, trong đó có trên 75% đồng bào theo đạo Thiên Chúa, tập trung ở 15 xóm dân cư với 18 chi bộ Đảng. Xã có cụm di tích đình, đền, chùa; 9 nhà thờ và 1 nhà xứ, trong đó đền và chùa An Lạc được công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh.

Nhà thờ Sa Nam xã Giao Thiện

Giao Thiện là xã có diện tích nuôi trồng thủy hải sản lớn nhất huyện  với 318,8 ha, sản lượng bình quân hàng năm đạt 203 tấn. Ngoài ra thành công của các mô hình kinh tế trang trại, gia trại, kinh tế hộ… đã và đang góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn xã Giao Thiện ngày một đổi mới, khang trang. Năm 2011, tổng giá trị sản xuất của xã đạt 146,6 tỷ đồng.

Xã Giao Thiện thuộc vùng lõi của Vườn quốc gia Xuân Thủy, có tiềm năng lớn để phát triển du lịch sinh thái.

Xã có 2 trường Tiểu học, trường Trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia. Xã đạt chuẩn quốc gia về y tế.