Trường Tiểu học Giao Thiện B xứng danh Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II
Trường tiểu học Giao Thiện B vừa tổ chức đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và khai giảng năm học mới 2016-2017. Đ/c Trần Văn Nhận- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã về dự và phát biểu chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Phát biểu chúc mừng thầy trò Trường Tiểu học Giao Thiện B, Đ/c Trần Văn Nhận - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của cấp ủy chính quyền địa phương cũng như tinh thần trách nhiệm trong quá trình công tác và thành tích mà đội ngũ cán bộ, giáo viên trong trường đã đạt được trong thời gian qua. Bởi sau khi được tách lập theo quyết định của UBND huyện, mặc dù cơ sở vật chất thiếu thốn, nhất là phòng học cho học sinh, cán bộ giáo viên thiếu, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, sự ủng hộ của hội cha mẹ học sinh, nhất là tinh thần đoàn kết và kịp thời nắm bắt thời cơ, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học từng bước được hoàn thiện, đến nay trường đã có 16 phòng học, 8 phòng chức năng và đầy đủ sân chơi bãi tập tạo thuận lợi cho các em được học tập, vui chơi. Về đội ngũ giáo viên, trường có 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, trong đó có trên 72% giáo viên có trình độ trên chuẩn, hàng năm học sinh từ lớp 1 - lớp 5 đều hoàn thành chương trình giáo dục. Cùng với chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, trường còn có nhiều giáo viên, học sinh đạt thành tích trong các cuộc thi do huyện và tỉnh tổ chức như thi Tiếng Anh qua mạng, trường có 1 em đạt giải nhì cấp tỉnh, một giải khuyến khích cấp Quốc gia, một giải nhì cấp tỉnh trong cuộc thi hùng biện, giao lưu viết chữ đúng, chữ đẹp, trường có 6 giải nhất và có 1 giáo viên đạt giáo viên giỏi trong cuộc thi giáo viên giỏi của huyện. Với những kết quả đạt được, đ/c Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đề nghị thầy trò trong trường tiếp tục phát huy tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học và thực hiện tốt Thông tư 30 của Bộ Giáo dục - Đào tạo về đánh giá học sinh tiểu học, tăng cường kỹ năng sống cho học sinh. Địa phương và Hội phụ huynh học sinh tiếp tục quan tâm, ủng hộ để cơ sở vật chất của trường được hoàn thiện đáp ứng yêu cầu dạy và học.