Lễ ra mắt mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy tại xóm 3 xã Giao Thiện

Chiều ngày 29/12/ 2022 UBND xã Giao Thiện đã tổ chức lễ ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại xóm 3, xã Giao Thiện.

Ra mắt mô hình tổ liên gia an toàn về PCCC xóm 3, xã Giao Thiện.

Tổ liên gia an toàn PCCC xóm 3 gồm 9 hộ dân phía Nam đường Trục chính của xã có ki ốt kinh doanh, nhà ở riêng lẻ liền kề nhau. Các hộ dân tham gia mô hình đã lắp đặt chuông báo cháy khu vực trong và ngoài hộ gia đình, trang bị bình chữa cháy, các dụng cụ phá dỡ thông thường như búa, kìm cộng lực....được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC, được cấp phát tài liệu Cẩm nang PCCC trong gia đình, tải app 114 báo cháy...

Các hộ dân ký tham kết thực hiện các quy định về PCCC

Thành viên của Tổ liên gia an toàn về PCCC ở xóm 3, xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định cam kết thực hiện tốt các nội dung sau:

- Chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và thực hiện tốt các nội quy, quy định của địa phương đề ra.

- Nêu cao tinh thần đoàn kết trong Tổ; luôn nêu cao tinh thần tự giác, nhiệt huyết trong công tác phòng cháy, chữa cháy và ý thức bảo vệ tài sản của nhân dân.

- Thường xuyên tìm hiểu và hướng dẫn thành viên Tổ liên gia an toàn về PCCC nắm vững kiến thức về phòng cháy, kỹ năng chữa cháy, thoát nạn và thực hiện

Cùng các thành viên trong Tổ liên gia an toàn về PCCC thực hiện tốt các quy định về công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại hộ gia đình, khu dân cư, như bảo đảm an toàn về lối thoát nạn tại nhà ở, hệ thống điện, nguồn lửa, thiết bị sinh nhiệt…

- Tuyên truyền, nhắc nhở hộ gia đình xung quanh trang bị bình chữa cháy xách tay, đèn pin, dây cứu người, dụng cụ phá dỡ… phù hợp với ngôi nhà ở và để nơi dễ thấy, dễ lấy và gần lối thoát nạn.

- Khi xảy ra cháy tại khu vực, sẵn sàng phối hợp với các thành viên trong Tổ sử dụng bình chữa cháy xách tay của gia đình dập tắt đám cháy, đồng thời báo ngay cho Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn theo số máy 114./.

Các hộ dân trong tổ liên gia đã chủ động lắp đặt hệ thống chuông báo cháy và trang bị thiết bị chữa cháy

Trong thời gian tới, UBND xã sẽ tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm và triển khai nhân rộng mô hình trên địa bàn toàn xã, góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT- TTATXH, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân.