Hội Nông dân xã Giao Thiện tổ chức đại hội lần thứ 22, nhiệm kỳ 2023-2028

Trong hai ngày 15 và 16/2 Hội Nông dân xã Giao Thiện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Về dự và chỉ đâọ Đại hội có đại biểu Hội Nông dân huyện, lãnh đạo địa phương, các đại biểu đại diện Đồn Biên phòng Ba Lạt, Vườn Quốc gia Xuân Thủy, ngân hàng chính sách huyện, các đại biểu đại diện các ban ngành của xã, ban giám hiệu các nhà trường và 99 đại biểu đại diện cho 1.470 hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Trong nhiệm kỳ qua, bám sát sự lãnh đạo của Hội Nông dân huyện và Đảng ủy xã Giao Thiện, Hội Nông dân xã đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu chủ yếu mà nghị quyết Đại hội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã đề ra.

Nổi bật là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Kết quả bình xét, năm 2022 có 375 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi các cấp; tỉ lệ hộ nghèo dưới 1%. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã hàng năm đạt từ 60 – 80 triệu đồng/năm.

Công tác xây dựng quỹ hội luôn được quan tâm, duy trì và tăng trưởng, Năm 2018 tổng số quỹ chi hội là 162.200.000 đồng, đạt bình quân 112.000đ/HV; đến tháng 12 năm 2022 tổng số quỹ chi hội là 233.146.000 đồng, đạt bình quân 150.000đ/HV (tăng 38.000đ/HV so với đầu nhiệm kỳ và đạt chỉ tiêu Đại hội đề ra 150.000đ/HV). Hàng năm các chi hội đã làm tốt công tác thu hội phí và các cuộc vận động, ủng hộ trong tổ chức hội đảm bảo đạt trên 95%, công tác nộp hội phí và các khoản ủng hộ được các chi hội thực hiện 100% theo chỉ tiêu giao.

Phong trào sản xuất kinh giỏi tiếp tục được hội quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả, đã khích lệ, động viên nông dân trong xã vươn lên làm giàu và giảm nghèo bền vững. Hội tích cực tuyên truyền, vận động nông dân, thực hiện vùng quy hoạch, xây dựng cánh đông mẫu lớn, tham gia xây dựng và chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi.

Hàng năm phát động  từ 45 - 50%  hộ nông dân đăng ký Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” các cấp; kết quả bình xét hàng năm có 50% /tổng số hộ đăng ký đạt, Hàng năm có từ 350 – 450 hộ đạt hộ SXKDG cụ thể là: Năm 2018 có 357 hộ đạt danh hiệu hộ SXKD giỏi các cấp cấp Năm 2022 có 375 hộ đạt hộ SXKD giỏi các cấp.

Quỹ Ban chấp hành Hội Nông dân xã đầu nhiệm kỳ là 18 triệu đồng, đến tháng 12/2022 là 25 triệu đồng (tăng 7 triệu đồng). Quỹ Hỗ trợ nông dân xã đầu nhiệm kỳ có 35 triệu, theo chỉ tiêu nghị quyết đại hội là tăng lên 45 triệu, tuy nhiên BCH đã cố gắng vận động tăng trưởng, đến nay tổng số quỹ HTND xã là 70 triệu đồng cho 7 hội viên vay để đầu tư phát triển sản xuất.vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.

Với những nỗ lực và kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ qua đã có 5 cá nhân nhận kỷ niệm chương; 37 lượt tập thể và cá nhân được chính quyền , đơn vị phối hợp và các cấp và Hội cấp trên tặng giấy khen. Hội Nông dân xã 5 năm liền được cấp trên công nhận là đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, với chủ đề: “Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển”, Hội Nông dân xã Giao Thiện phấn đấu kết nạp 250 hội viên mới; hàng năm, có trên 50% hộ nông dân đăng ký thi đua phong trào nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi, phấn đấu quỹ hội viên đạt bình quân 170.000đ/hội viên trở lên….

Đ/c Phạm Tiến Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện và Đ/c Ngô Đức Dũng  - Phó Bí thư TT Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo và chúc mừng Đại hội

Đại diện các tổ chức đoàn thể và các đơn vị tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã bầu 13 đại biểu vào BCH Hội Nông dân xã khóa XXII. Ông Trần Công Duyên được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch; Ông Trần Duy Cương giữ chức Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Chương trình Văn nghệ chào mừng Đại hội