Đại hội Công đoàn cơ quan xã Giao Thiện, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Ngày 22/4/2023, Công đoàn cơ quan xã Giao Thiện tổ chức đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự có đ/c Trịnh Thị Lương – Ủy viên Ban thường vụ LĐLĐ huyện Giao Thủy cùng cán bộ công đoàn viên xã Giao Thiện.

Đ/c Phạm Thanh Thụy - Phó CT công đoàn cơ quan Báo cáo kết quả hoạt động công đoàn cơ quan xã nhiệm kỳ 2017 - 2022. Phương hướng nhiệm vụ hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028

Công đoàn cơ quan xã Giao Thiện nhiệm kỳ 2017 - 2022 có tổng số 24 công đoàn viên, trong đó có 18 đ/c là cán bộ công chức, có 2 đ/c là cán bộ không chuyên trách xã, 4 đ/c là cán bộ HTX DVNN và 100% công đoàn viên là đảng viên. Nhiệm kỳ 2017-2022, hoạt động của Công đoàn cơ quan xã Giao Thiện luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ huyện Giao Thủy, Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo UBND xã. Trong công tác tham gia quản lý; chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, cán bộ, công chức. Ban Chấp hành công đoàn xã luôn quan tâm tạo điều kiện cho cán bộ công đoàn viên được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Ban Chấp hành Công đoàn đã thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, công chức, công đoàn viên thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Với phương châm “Dân chủ, đoàn kết, đổi mới, trách nhiệm" nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn cơ quan xã Giao Thiện phấn đấu:

- Phấn đấu hàng năm có 100% đoàn viên Công đoàn đăng ký cam kết trách nhiệm không có đoàn viên vi phạm quy định.

Phấn đấu trong nhiệm kỳ có 100% đoàn viên Công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

- Tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền trong sạch vững mạnh, tích cực đóng góp xây dựng quê hương - xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu.

- 100% đoàn viên tham gia các cuộc vận động của Công đoàn cấp trên, tham gia sinh hoạt và đóng đoàn phí đầy đủ.

- Xây dựng tổ chức Công đoàn cơ quan xã hàng năm đạt “Trong sạch vững mạnh”.

- Duy trì nền nếp sinh hoạt Công đoàn theo Điều lệ quy định. Xét kết nạp đoàn viên mới. Xây dựng quỹ Công đoàn phục vụ các hoạt động của Công đoàn xã.

100% cán bộ công chức là đoàn viên công đoàn được học tập, quán triệt, chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết và chủ trương của tổ chức công đoàn cấp trên. Xây dựng Công đoàn Cơ quan xã  luôn vững mạnh, 100% cán bộ công đoàn Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Có trên 95% cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu lao động tiên tiến, có từ 02 – 03 công đoàn viên xuất sắc trở lên đạt danh hiệu lao động tiên tiến xuất sắc. Vận động được 100% đoàn viên công đoàn, cán bộ công chức cơ quan tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, ủng hộ các quỹ “Mái ấm công đoàn"; Ngày vì người nghèo".

Đại hội công đoàn cơ quan xã Giao Thiện đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 5 đồng chí, bầu chủ tịch Công đoàn cơ quan xã, nhiệm kỳ 2023-2028: Đ/c Ngô Đức Dũng – Phó Bí thư TT Đảng ủy tái cử chức danh chủ tịch Công đoàn cơ quan xã Giao Thiện, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng bầu 01 đại biểu đi dự đại hội công đoàn huyện Giao Thủy nhiệm kỳ 2023- 2028.

Đại hội biểu quyết nhất trí kết quả Bầu cử Ban chấp hành Công đoàn cơ quan xã Giao Thiện, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Lãnh đạo có quan Liên đoàn lao động huyện, lãnh đạo địa phương và đại diện tổ chức chính trị tặng hoa chúc mừng thành công đại hội