Xã Giao Thiện Trao tặng Huy hiệu Đảng và sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2023

Sáng ngày 20/7, Đảng bộ xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3-2, 19-5 và Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Giao Thiện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đồng chí: Phạm Quốc Tuấn – Huyện ủy viên -  Chánh án Toàn án nhân dân huyện Giao Thủy Trao huy Hiệu 60, 50 và 45 năm tuổi Đảng cho các đảng viên

Đảng bộ xã Giao Thiện có 4 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, trong đó có 1 đảng viên được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 2 đảng viên được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 1 đảng viên được nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng.

Đồng chí Trịnh Bình Lục – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ giữa nhiệm kỳ

Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025, với điều kiện có nhiều thuận lợi nhưng cùng gặp không ít khó khăn thử thách, Đảng bộ và nhân dân đã đoàn kết, thống nhất, quyết tâm công tác chống dịch và thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid-19.

Đã lãnh đạo thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã.

HĐND xã tổ chức kỳ họp bầu kiện toàn các chức danh HĐND- UBND xã nhiệm kỳ 2021- 2026. Tổ chức tốt công tác bầu Trưởng xóm nhiệm kỳ 2021- 2026.

Hoàn thành việc sáp nhập xóm, Lãnh đạo tốt công tác sáp nhập chi bộ, MTTQ, các đoàn thể chính trị.

Lãnh đạo thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022- 2025.

Tổ chức thành công Đại hội Hội Phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021- 2026, Đại hội Hội CCB, Đại hội Đoàn TNCS HCM xã nhiệm kỳ 2022- 2027, Đại hội Hội Nông dân xã, Đại hội Công đoàn xã nhiệm kỳ 2023- 2028.

Năm 2022 Xã Giao Thiện được UBND tỉnh Nam Định quyết định “Công nhận xã Giao Thiện đạt xã NTM nâng cao năm 2021”.

Đồng chí Nguyễn Xuân Mạnh – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

Tình hình phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng – An ninh từ đầu nhiệm kỳ đến nay có nhiều chuyển biến tích cực, thu ngân sách vượt 14 tỉ đồng bằng 167% KH; đầu tư xây dựng cơ bản 27 tỉ tăng 4,5 lần KH; các chế độ chính sách cho người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo giải quyết kịp thời; triển khai đầy đủ các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế, hoạt động phòng chống dịch bệnh trên địa bàn; Quốc phòng – An ninh được tăng cường. Đảng ủy cũng đã lãnh đạo MTTQ và các tổ chức đoàn thể bám vào nhiệm vụ chính trị để triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa và đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Tại hội nghị, Đảng bộ xã Giao Thiện cũng đề ra phương hướng, mục tiêu trong thời gian tới đó là: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, điều hành của chính quyền, xây dựng hệ thống đảng bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện; khai thác tốt tiềm năng, lợi thế thu hút đầu tư khu dân cư tập trung Nam Sông Hồng, Cụm công nghiệp xã Giao Thiện; huy động và sử dụng các nguồn lực để phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu với các xóm: xóm 3, xóm 4, xóm 5, xóm 6 và phấn đấu xã Giao Thiện hoàn thành xã NTM kiểu mẫu vào năm 2024; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn.../.